Chó ăn thức ăn khô có thật sự tốt hay không?

       Thức ăn cho chó là cụm từ mà khi mới nghe tới, chúng ta đã nghĩ ngay tới các sản phẩm được chế biến sẵn. Ở nước ngoài, để nuôi một con chó hay một con mèo, người ta thực sự rất cân nhắc. Vì khi đã nuôi đồng nghĩa với việc đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Vì thế không nên để cho chó ăn đồ thừa sau mỗi bữa ăn. Người ta sẽ cho rằng bạn đang “thiếu tôn trọng” đối với “thành viên trong gia đình” ấy. Chính vì lý do đó mà các hãng bắt đầu sản xuất thức ăn khô cho chó. Loại đồ ăn đóng gói sẵn cho chó được ra đời.

       Ưu điểm của thức ăn hạt khô

  • Bạn sẽ tiếp kiệm được thời gian cho khâu nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn các các cục cưng của mình.
  • Thức ăn khô cho chó sẽ hạn chế các bệnh về đường ruột mà thức ăn tươi hay mắc phải như giun, sán. Thậm trí thức ăn khô còn giúp “đóng khuôn sản phẩm đầu ra” của các em cún tránh gây mất vệ sinh. Ở 1 số quốc gia họ chỉ cho phép chó ăn thức ăn khô dành riêng cho chó cũng 1 phần là vì lý do này.
  • Vì đã được tính toán kĩ về hàm lượng dinh dưỡng cho từng loại chó, từng lứa tuổi nên bạn không cần phải quá quan tâm đến chuyện khẩu phần ăn của các em cún trong các bữa ăn. Ngoài ra thức ăn khô còn kích thích mọc lông, giúp lông bóng mượt, giải quyết được tình trạng phai màu lông ở cún. Đặc biệt còn có các thành phần giúp bé cún giảm và hết triệu chứng chảy nước mắt, bổ sung DHA cho sự phát triển toàn diện trí não. Hàm lượng chất béo cân bằng giúp giảm thiểu các bệnh cho cún.

       Nên mua thức ăn hạt cho chó của hãng nào tốt?

       Trên thị trường hiện nay, thức ăn của chó có rất nhiều hãng thức ăn hạt khác nhau. Rẻ có, đắt có, tây có, tàu có. Nhưng lựa chọn thức ăn nào đầy đủ dinh dưỡng nhất mới là điều quan trọng và chúng ta cần phải quan tâm. Chứ không phải vấn đề thức ăn đó nguồn gốc từ đâu và giá cả như thế nào. Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn những điều tốt nhất cho thú cưng của mình.

       Hiện nay tại thị trường Việt Nam đã có rất nhiều nhãn hiệu thức ăn cho chó để các bạn tham khảo như: CUNCUN, Royal Canin, Pedigree, Max Power, ANF, Fitmin, Josera, Farmina, Morando, Ganador, Nutrience, Nutrisource, Smart Heart, MOSHM, Jerhigh…

CUNCUN tự hào là sản phẩm thức ăn hạt khô cho chó đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của ÚcMỹ với dây chuyền hiện đại, chất lượng sản phẩm không thua kém so với các sản phẩm nhập ngoại. Điều đặc biệt là sản phẩm đã được nghiên cứu và sản xuất phù hợp nhất với các đặc tính địa lý của các giống chó nuôi tại Việt Nam. Hạn chế tối đa các mầm bệnh cho chó.

       Chỉ cho chó ăn thức ăn khô có tốt không?

       CUNCUN cũng như các sản phẩm thức ăn hạt khô có mặt trên thị trường, hầu hết đều đã đáp ứng đủ những nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu dành cho chó. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và điều kiện thì nên bổ sung thêm cho chó ăn các loại RAU QUẢ XANH/SẠCH để bổ sung chất sơ cho chó. Bởi chó cũng như con người chúng ta, không thể ăn thức ăn khô/đóng hộp cả đời được.

Trên đây là những chia sẻ, là những trải nghiệm thực tế mà CUNCUNVIETNAM muốn gửi tới các bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho cún của mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968 079 777