Hướng dẫn cách tăng thiện cảm của Cún với Bạn

Tự hỏi sao người ta chơi với cún con thì bé cún yên lặng quấn quýt chủ đáng yêu thế không biết, tơi lượt mình thì phải dính ngay cú táp sứt mẻ tình thân của cún. Ủa, là sao ta???

Thôi tự trách mình mà hãy dành thời gian đọc bài viết này để nghiên cứu cách làm thân với cún để lý giải xem vì sao cún lại không quý mến bạn khi bạn chơi đùa cùng nó nhé!

1. Lựa chọn thời gian tiếp cận bé cún thích hợp

Thời gian thích hợp để làm thân với bé cún chính là lúc bé tràn đầy năng lượng, không phải lúc bé cún ăn no nhé, vì ăn no dễ khiến bé buồn ngủ thôi. Nếu có kiên nhẫn hãy chờ bé cún khoảng 90 phút sau mỗi bữa ăn để chơi với bé, thời gian này là thích hợp để chơi những trò vận động mạnh. Lưu ý không được chơi với cún khi bé mới ăn xong vì như thế dễ khiến bé cún bị bệnh liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa.

2. Biết được bé cún thích được chơi cùng như thế nào

Ai cũng nghĩ các bé cún thường năng động nên cách chơi với cún nào cũng giống nhau, hãy từ bỏ quan điểm đó ngay lập tức vì mỗi loại chó sẽ có những cách chơi khác nhau mà chủ cún cần biết và thực hành với cún. Có loại chó thích được quấn quýt vơi chủ bằng cách chơi ném đồ vật, có loại chó thì chỉ thích chơi trong nhà,… Vì thế, cách nhanh nhất để làm thân cún đó là việc chủ cún nên quan sát xem kĩ là cún muốn được chơi đùa như thế nào. Từ đó, chủ cún có thể dễ dàng chơi với cún hơn.

3. Kết hợp huấn luyện vừa chơi vừa học cho cún trong lúc chơi đùa

Trong lúc chơi đùa cùng cún, chủ cún có thể kết hợp dùng những câu mệnh lệnh đơn giản để dạy cún giao tiếp quen thuộc hơn với mình như “ bắt tay”, “ngồi”, “nằm”,… Chủ cún cứ lưu ý các hoạt động thường xuyên với cún trong lúc đưa ra mệnh lệnh, như khi chủ cún ném đồ vật cho cún ngoặm về, chủ cún có thể đưa ra các mệnh lệnh như “bắt”, “ngồi”,… Cún sẽ dần thích nghi với những câu mệnh lệnh trên và như một thói quen và làm như lời bạn nói.

Việc kết hợp trò chơi cùng những câu mệnh lệnh ra hiệu như vậy sẽ giúp rèn được khả năng nhanh nhạy, năng động cũng như khả năng nhận biết những câu nói của chủ. Nếu cún ngoan bạn có thể thưởng cho cún ít đồ ăn vặt để khích lệ cún. Tuyệt đối không được đánh đập, mắng chửi cún vì lỗi của cún mà hãy chân thành tương tác với cún để nhận lại sự tin yêu đến từ cún.

4. Dừng trò chơi với cún khi đủ thời gian

Tính cách dễ thương của cún khiến chúng không biết đâu là thời điểm kết thúc trò chơi, việc chơi quá sức sẽ khiến cho xương và dây chằng đang trong giai đoạn phát triển của cún bị đứt. Điều đó sẽ anh hưởng không tốt đến sự phát triển các khớp xương của cún, dễ khiến cún bị dị tật, vì thế nên chú cún nên điều tiết thời gian chơi với cún cho hợp lí – khi cún vẫn còn thừa một ít năng lượng.

5. Chọn lọc những trờ chơi phù hợp với cún

Chủ cún có thể chơi cùng cún những trờ chơi đơn giản mà vẫn giúp cún vận động tốt như trờ nhạt đồ vật, chơi trốn tìm, chơi kéo co,… Những trò đơn giản này giúp cún làm quen với những câu kêu gọi đơn giản từ chủ cún như “ngồi”, “yên”, “bắt tay”,… Chủ cún nên lưu ý khi chơi trò kéo co nên sử dụng những vật dụng đơn giản không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như răng của bé cún nhé!

Sau khi bé cún đã làm quen với những từ đơn giản của những trò chơi trên, chủ cún nên kết hợp cho bé cún chơi thêm trò chơi khác như trò biểu diễn với những câu mệnh lệnh “cao cấp” hơn như “nhào lộn”, “đập tay”, “quay vòng”,…Đơn giản đúng không nào!

Quả thật, không có cún nào chẳng thèm làm thân với chủ cún cả, chỉ có chủ cún chưa biết tìm ra những trò chơi thích hợp để cún tự do làm điều mình thích thôi. Vì thế chủ cún cần tạo không gian cũng như thời gian thích hợp để cùng cún thắt chặt “ngoại giao” nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968 079 777